Cầu Vàng và những cây cầu Việt Nam được quốc tế ca ngợi

17/11/2019

Bên cạnh cầu Vàng đình đám trên các trang truyền thông thế giới, một số cây cầu thiết kế độc đáo ở Việt Nam cũng là gương mặt được quốc tế biết đến và đánh giá cao.

Cau Vang va nhung cay cau Viet Nam duoc quoc te ca ngoi hinh anh 7
Chùa Cầu (Quảng Nam): Chùa Cầu được xây dựng ở Hội An vào thế kỷ 16 với thiết kế mái che ấn tượng theo phong cách kiến trúc Nhật Bản. Trang du lịch Lonely Planet nổi tiếng cũng giới thiệu “cây cầu nhỏ xinh này là biểu tượng của Hội An”. Chuyến du lịch đến Hội An sẽ không trọn vẹn nếu không ghé thăm công trình biểu tượng tuyệt đẹp, có tuổi đời hàng trăm năm này. Ảnh: Richie Chan.
Cau Vang va nhung cay cau Viet Nam duoc quoc te ca ngoi hinh anh 16
Cầu Rồng (Đà Nẵng): Khánh thành năm 2013, cầu Rồng bắc qua sông Hàn, có chiều dài 666 m, rộng 37,5 m và 6 làn xe chạy. Với thiết kế tựa như một con rồng uy nghi, cây cầu có khả năng phun lửa và nước ấn tượng. Du khách luôn tỏ ra thích thú khi chiêm ngưỡng cảnh tượng tuyệt vời này. Hiện tại, thời gian cầu Rồng phun lửa và phun nước bắt đầu lúc 21 giờ các ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần, ngoài ra màn trình diễn còn diễn ra vào các ngày lễ lớn. Ảnh: Thekovtun.
Bài viết liên quan